Sửa quạt điện Xiaomi tại nhà (0915944498)

Bạn cần sửa quạt điện Xiaomi tại nhà? Bạn đang dùng một quạt thông minh Xiaomi Gen3, nhưng một ngày bạn nghe tiếng nổ nhỏ ở đế quạt. Nhìn vào quạt thì cánh không quay, đèn báo trên bầu độngc cơ không còn. Bạn mang ra thợ kiểm tra thì kết luận nguồn đã hỏng. Sau khi thợ sửa được nguồn thì quạt chỉ chạy chuyển hướng còn cánh quạt không quay? Vậy làm gì để biết cách sửa những lỗi của quạt Xiaomi? Hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây của chuyên gia Dienmaydancap.

Sửa quạt điện Xiaomi tại nhà với lỗi không lên nguồn

Một trong những bệnh phổ biến của quạt Xiaomi smartmi là lỗi nguồn cung cấp điện cho quạt. Quạt Xiaomi ZLBPLDS01ZM sử nguồn Swiching 12VDC dòng 3A cấp cho quạt. Trong một lỗi gần nhất khách hàng có mang quạt đến cho tôi báo là quạt đang chạy bình thường thì nghe tiếng nổ nhẹ. Tất nhiên khi đó quạt không chạy sau đó tôi tháo ra kiểm tra thì phát hiện hỏng bo nguồn. Cụ thể với trường hợp này tụ lọc nguồn 10uf 400v để bị nổ lồi đít. Nó cũng là nguyên nhân khách nghe tiếng nổ nhẹ ở đế quạt.

Sau khi tách nguồn ra khỏi lưới điện tôi tiến hành khiểm tra thi không có linh kiện nào hỏng thêm. Mạch chỉ hỏng cầu chì nguồn và con tụ lọc nguồn mà thôi. Tôi tiến hành thay cầu chì 3a và tụ 20uf 450v mới vào rồi cấp nguồn kiểm tra. Tôi đo điện áp đâu ta của khối nguồn thì thấy điện áp 12vdc đã có và đạt yêu cầu kỹ thuật. Vậy là tôi đã sửa xong một lỗi trên khôi nguồn quạt Xiaomi.

Sửa quat điện Xiaomi bị hỏng nguồn

Một lỗi thường gặp nữa với khối nguồn là: Cầu chì không chết, điện áp tại tụ lọc nguồn không sai nhưng điện áp 12vdc không có hoặc không ổn định. Khi gặp lỗi này các bạn hãy đo kiểm con OPTO quang xem có bị hỏng không. Diode xung đâu ra có bị chập không, tụ lọc nguồn thứ cấp có bị hỏng không. Ở hiện tượng nêu trên thì tôi khuyên các bạn nên đo con diode xung đầu ra nhé. 80% là con linh kiện này đã bị chập. Chúc các bạn thành công khi sửa không nguồn với những gợi ý trên.

Sửa quạt điện Xiaomi smartmi nguồn vẫn có mà cánh không quay.

Quạt Xiaomi smartmi gen 3 không quay cánh quạt mà chỉ quay chuyển hướng, cánh không quay. Bạn phải làm những bước kiểm tra gì để biết được quạt đang lỗi ở đâu?

Đầu tiên các bạn nên đo điện áp 12vdc có không, nếu điện áp không đủ thì bạn nên sửa bo nguồn trước nhé. Các bước sửa bo nguôn bạn tham khảo mục trên.

Bước kế tiếp (bước này rất quan trọng), bạn nên khiểm tra động cơ BLDC của quạt. Bạn có đo 3 cuộn dây 3 pha của động cơ, đo 3 con mostfet có trên mạch. Khi tất cả các con linh kiện đều tốt mà quạt vẫn không quay. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé

Bạn dùng đồng hồ AVO đo mức điện áp 5vdc tại chân 3 của động cơ xem có không.  Dùng một máy hiện sóng do xung điều khiển tại chân 4 của động cơ xem có gì bất thường không. Đông cơ BLDC Xiaomi dùng tần số 75h đến 224 hz. Nếu tất cả các bước kiểm tra trên đều tốt bạn nên thay một động cơ mới.

Để biết kỹ hơn các bước đo kiểm bạn hãy tham khảo Clip dưới đây nhé. Chúc các bạn thành công, điện thoại hỗ trợ kỹ thuật cũng như mua động cơ mới 0915944498.

 

Leave a Reply

Liên hệ

Địa chỉ: HH03E, Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội (SĐT: 0915 944 498)