Vệ sinh điều hòa đúng cách (có ảnh minh họa)

Bạn cần vệ sinh điều hòa tại nhà? Làm thế nào để vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa đúng cách? Đội thợ chuyên nghiệp của Dienmaydangcap.com sẽ hướng dẫn các bạn từng bước thực hiện:

bảo dưỡng điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại hà nội

Các bước vệ sinh điều hòa tại nhà đúng cách

Ngày này hầu như nhà nào cũng có một điều hòa không khí, việc vệ sinh điều hòa định kỳ là rất cần thiết. tuy nhiên, thiết bị này có cấu tạo rất phức tạp, vì vậy làm sạch chúng là nhiệm vụ rất khó khăn. Hơn nữa để gọi một đội thợ chuyên nghiệp là rất tốn kém, chi phí hàng năm khoảng 200k÷ 500k. Do đó, dưới đây là tập hợp các hướng giúp bạn muốn tự làm sạch một điều hòa tại nhà. Hẫy chắc chắn là bạn đã đọc kỹ những cảnh báo dưới đây để chánh bị điện giật. Thực hiện đúng các bước làm sạch sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, nấn mốc, giúp gia đình bạn tận hưởng không khí trong lành.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN VỆ SINH ĐIỀU HÒA ĐÚNG CÁCH

Bước 1: Các bạn lên phố Hà Trung (Hà nội) mua một túi rửa điều hòa. Đây là loại túi chuyên dụng để hứng nước thải bẩn, không cho nước bắn khắp nơi và chẩy xuống vật dụng bên dưới điều hòa.

Bước 2: Mua một bình sịt chuyên dụng vệ sinh điều hòa. Không nên mua loại bình làm sạch dạng bọt, vì chúng không thể ngấm sâu vào các thanh tản nhiệt. 

bảo dưỡng điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại hà nội

Lưu ý: Thận trọng với các chất tẩy có tính axit mạnh, vì chúng có thể làm hỏng điều hòa của bạn.

Bước 3: Hẫy cài thật cẩn thận, chắc chắn túi rửa phần mặt lạnh của điều hòa. Bằng cách này các bạn có thể đảm bảo an toàn cho các vật dụng trong nhà.

Bước 4: Sịt dung dịch làm sạch lên bề mặt dàn lạnh. Hẫy phun đều và sầu nhất có thể vào các thanh tản nhiệt cũng như cánh quạt làm mát.

bảo dưỡng điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại hà nội

Bước 5: Chờ từ 6 đến 10 phút để dung dịch làm sạch có tác dụng. Sau đó làm sạch dàn lạnh cung như cánh quạt làm mát bằng vòi nước có áp lực lớn. Lưu ý: nước thải làm sạch chứa hóa chất nên khi làm phải đi găng tay bảo hộ.

bảo dưỡng điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại hà nội

Một số luu ý khi vệ sinh điều hòa tại nhà

  • Hẫy nhẹ nhàng và cố gắng không tác động mạnh vào các thanh giải nhiệt.
  • Để chánh làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước ở dàn lạnh, bạn dùng vòi nước có áp lực lớn thông ống dẫn nước này. Làm điều này giúp bạn không bị hiện tượng nước chẩy ngược vào phòng khi điều hòa chạy.
  • Sử dụng một bàn trải đánh răng để làm sạch các khe của dàn giải nhiệt.
  • Trước khi bắt đầu bảo dưỡng điều hòa bạn nên loại bỏ các vết bẩn có thể làm tắt đường thoát nước của điều hòa.

 

 

Leave a Reply

Liên hệ

Địa chỉ: HH03E, Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội (SĐT: 0915 944 498)