Hướng dẫn sửa lò vi sóng Samsung lỗi SE

Hướng dẫn sửa lò vi sóng Samsung lỗi SE

(Samsung lỗi SE) không nghi ngờ gì khi nói rằng lò vi sóng là một tiện ích tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng không hoàn hảo và có thể trục trặc theo thời gian.

Thất tuyệt vời là các lò vi sóng hiện đại được thiết kế một màn hình hiển thị. Nó sẽ hiển thị trong trường hợp có sự cố xảy ra. Điều này làm cho việc khắc phục sự cố khi bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Lò vi sóng Samsung Lỗi SE là một trong nhưng bệnh thường gặp ở lò vi sóng. Vậy khi gặp bệnh này làm thế nào sửa chữa nó một cách thành công?

Như tôi đã ghi chú ở hình ảnh dưới đây. Lò vi sóng Samsung lỗi SE hiển thị trên màn hình tức là bàn phím chức năng gặp sự cố. Các sự cố thường thấy là một trong các phím bị kẹt ở vị trí mở.

Các bước thực hiện sửa chữa lò vi song Samsung lỗi SE

Việc đầu tiên khi bắt tay sửa chữa một lò vi sóng là các bạn phải cách ly khỏi nguồn điện. Rút phích cắm điện cung cấp cho lò ra khỏi nguồn điện. Tháo toàn bộ ốc bắt vỏ bảo vệ ra.

Tiếp cận mạch điều khiển trung tâm, bàn phím điều khiển của lò. Bạn nên đánh dấu hoặc chụp ảnh lại hiện trạng của bộ điều khiển trung tâm. Sau đó tháo các jac cắm trên mạch ra.

Bạn kiểm tra tất cả các phím chức năng. Nếu thấy một trong các phím không có sự đàn hồi, sẹp dính. Thì đây cũng chính là một lỗi làm cho lò vi sóng Samsung lỗi SE.

Bàn phím có cấu tạo bởi 2 tấm nilon, có thiết kế các đường mạch dẫn điện. Các đường mạch này tạo nên các phím chức năng của lò

Một khe hở được hình thành giữa hai tâm nilon chứa các đường mạch chức năng. Khi bạn ấn thì hai đường mạch tiếp xúc với nhau tạo ra một chức năng của lò.

Sau một thời gian dài sử dụng các đường mạch này bị bẩn tạo nên một điện trở cánh điện. Điều này làm cho tín hiệu đầu vào của bàn phím không có.

Bạn vệ sinh các đường mạch của cáp tín hiệu này bằng cục tẩy chì của các em học sinh. Sau khi làm tất cả các cách mà không được thì tốt nhất nên thay bàn phím mới

 

Các bước thay thế bàn phím lò vi sóng Samsung lỗi SE

Đây là cách thay thế bảng điều khiển:

  1. Rút phích cắm của thiết bị để tránh bị điện giật
  2. Tháo nắp chụp ống xả, còn được gọi là lỗ thông hơi ở trên cùng – phải có hai vít
  3. Trượt vỉ nướng lên trên và sang trái để loại bỏ hoàn toàn
  4. Nếu bạn có một bộ phận tự do, bạn có thể phải tháo kim loại ra khỏi xung quanh mặt trên và các cạnh trước khi chuyển sang bước tiếp theo.
  5. Tháo vít giữ bảng hiển thị tại chỗ
  6. Kéo lên và xoay bảng điều khiển ra ngoài
  7. Tháo tất cả các dây gắn vào bảng điều khiển. Hãy nhớ vị trí của mỗi đầu nối để đảm bảo cài đặt lại đúng cách
  8. Bắt đầu lắp lại dây nịt vào bàn điều khiển mới và làm việc lùi lại để đặt lò vi sóng của bạn lại với nhau.
  9. Dùng máy khò nóng hoặc máy sấy tóc để làm chảy keo dán bàn phím. Khi thấy bàn phím đã đủ nóng hãy dùng tay bóc bàn phím ra
  10. Thay thế bàn phím mới vào vị trí bàn phím vừa bóc ra.

Chúc các bạn thành công trong việc sửa chữa lò vi sóng Samsung lỗi SE

Điện thoại tư vấn: 0915944498

 

Leave a Reply

Liên hệ

Địa chỉ: HH03E, Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội (SĐT: 0915 944 498)