Hướng dẫn sửa máy Diener plasma điện tử

Sửa máy Diener plasma điện tử

Sửa máy Diener plasma điện tử luôn là công việc không hề dễ dàng với chúng ta. Công nghệ plasma điện tử là một công nghệ làm sạch vật liệu tiên tiến của nhân loại. Công nghệ plasma Xuất bản lần đầu, 2007 Được xuất bản bởi: Diener Electronic GmbH + Co. KG Talstr.

Các thành phần quan trọng nhất của hệ thống là buồng chân không, bơm chân không và máy phát tần số cao để tạo plasma. Quá trình nguyên lý của một hệ thống áp suất thấp có thể được giải thích một cách đơn giản nhất bằng van thông hơi 1 và 2. van thông khí máy phát tần số cao quá trình phôi quá trình bơm chân không khí gas 1: giản đồ của hệ thống plasma kHz và MHz magnetron van thông hơi bằng thạch anh cửa sổ thủy tinh quá trình bơm chân không khí gas 2

Áp suất thấp được tạo ra trong thiết bị nhận bằng bơm chân không. Ở áp suất xấp xỉ. 0,1 mbar khí quá trình (tức là oxy) được đưa vào buồng. Điều kiện  áp suất làm việc là từ 0,1 đến 1,0 mbar. Khi đạt được áp suất làm việc, máy phát được bật và xử lý khí trong máy nhận bị ion hóa. Thành phần để điều trị được tiếp xúc với huyết tương. Hệ thống plasma nhận khí tươi liên tục trong khi khí bị ô nhiễm được hút …

Trong quá trình vận hành và sử dụng máy thường sảy ra một số lỗi cơ bản như:

  • Sửa máy diener plasma không phát được tia Plasma
  • Khí ga không cấp vào buồn
  • Bơm hút chân không không hoạt động, hoặc không hút được chân không theo yêu cầu

Sửa máy Diener plasma điện tử không xuống chân không

Hiện tượng:

Bật máy đèn báo nguồn sáng ⇒ bật bơm hút cho buồng nhưng đợi mãi không thấy chân không trong buông giảm. Đồng hồ báo chân không luôn ở mức 2.0 mbar.

Kiểm tra và sửa chữa:

Chân không chuẩn để máy Diener plasma làm việc là (0.3-0,4 mbar) vì vậy bạn cần kiểm tra :

  • Van mỏ cửa bơm hút chân không nối với buông đã được mở chưa
  • Cửa buông đã được đóng kín theo khiến cáo của nhà sản xuất chưa
  • Các van cấp khí gas đã được đóng lại hoàn toàn

Trong thực tế tìm hiểu và sửa máy Diener plasma điện tử thì van mở cửa bơm thường sảy ra lỗi như: Van được cấp điện nhưng do cửa van bị kẹt dẫn tới van không mở. Cuộn hút của van bị đứt hoặc là nguồn cấp cho van không có.

Tiếp theo bạn nên kiểm tra van cấp ni tơ cho buồng xem có kín không. Van này chỉ cấp ni tơ khi bạn thực hiện công việc mở buông lấy sản phẩm. Nếu van này luôn có điện cấp thì van sẽ mở làm cho buồng bị hở. Van này không kín cũng làm cho buồn luôn có khí và chân không không xuống được.

Để xác định van cấp ni to có bị hở hay không các bạn chỉ cần làm động tác sau: Bạn dùng một van chặn dạng côn hoặc gập ống dẫn khóa khi ni tơ đầu vào. Sau đó bạn vận hành máy xem chân không có xuống không. Sau tất cả các phép thử mà chân không không xuống thì bạn nên nghi ngờ buông làm việc bị hở. Buông làm việc này bị hở là rất thấp nhưng không gì là không thể.

Sửa máy Diener plasma điện tử không phát tia Plasma

Hiện tượng:

Cắm nguồn cho máy ⇒ Bật công tắc nguồn ⇒ Ấn nút bơm chân không chạy. Máy hoạt động bình thường sau 10 phút thì chân không trong buồn đạt chân không làm việc. Ấn nút phát Plasma đèn báo trên nút sáng nhưng ánh sáng Plasma trong buông không sáng.

Để tia plasma phát sáng trong buồng làm việc thì máy cần một số điều kiện: Công tắc chân không phải đóng lại, cảm biến chân không buồng phải ở mức 0,3-04 mbar.

Khi bơm chân không đã đạt mức 0,4 mbar bạn đo tiếp điểm công tắc chân không có đóng không. Nếu không đóng có nghĩa là công tắc đã hỏng bạn nên thay một cái mới.

Cảm biến chân không có giá trị điện trơ là 2Ω2 nên các bạn hoàn toàn có test được

Cảm biến và cuộn dây đồng hồ mbar được dẫn lên mạch PCB2, từ đây qua các mạch khuếch đại thuật toán TL072CN.

Leave a Reply

Liên hệ

Địa chỉ: HH03E, Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội (SĐT: 0915 944 498)