Hướng dẫn Sửa máy lọc không khí

Bạn đang tìm hướng dẫn sửa máy lọc không khí tại nhà? Một máy lọc không khí giúp căn phòng nhà bạn chống lại bụi bẩn, và các chất độc hại khác. Khi máy lọc không khí gặp sự cố ở bộ phận phát ionizer, các phin lọc bẩn, bạn sẽ làm gì? Dienmaydangcap.com sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết để sửa một máy lọc không khí. Hướng dẫn các bạn xác định sự cố ở phin lọc, động cơ, mạch điều khiển,vvv.

hướng dẫn sửa máy lọc không khí

Hướng dẫn sửa máy lọc không khí , nguyên lý làm việc của máy lọc không khí?

hướng dẫn sửa máy lọc không khí

  Máy lọc không khí được thiết kế nhỏ gọn, có khả năng lọc bụi bẩn, các chất độc hại khác. Sự kết hợp tính năng tạo Ion âm, khử mùi giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân. Theo các nhà môi trường ước tính có khoảng ba triệu hạt bụi bay lơ lủng trong không khí. thật đáng sợ phải không?

 Trên thị trường hiện nay phổ biến là máy lọc dạng cơ học có cấu tạo như sau. Một quạt hút và đẩy gió bằng cánh quạt thông thường hoặc cánh quạt lồng hình trụ. Hệ thống phin lọc bao gồm một lưới lọc thô (lọc các hạt bụi lớn), một tấm lọc carbon hoặc than hoạt tính ( khử mùi và các hạt nhỏ hơn). Một số loại máy cao cấp còn tích hợp một phin lọc HEPA loại bỏ các hạt bụi siêu nhỏ. 

 Bạn đang lo lăng mùi thuốc lá, không khí ẩm mốc, bụi bẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe? Máy lọc không khí trang bị một màng lọc tĩnh điện giúp bạn xua đi nỗi lo này. Ngoài ra máy còn tạo ra các ionizer giúp không khí trong phòng sạch hơn.  

Hướng dẫn sửa chữa máy lọc không khí tại nhà với một số lỗi điển hình

Máy lọc không khí có rất nhiều lỗi mà bạn cần lưu ý. Nhưng bạn đừng lo lắng, những lỗi này rất đơn giản và có thể tự sửa chữa được. Ví dụ như: dây điện bị đứt do chuột cắn, phím bấm chập chờn, động cơ bị kêu, cánh quạt bẩn, trục bạc động cơ bị bó, tốc độ quạt chậm,vvv. Ngoài ra, do máy phải hoạt động nhiều có thể làm tắc các màng lọc, vòng bi, trục bạc bị khô dầu,… 

Hướng dẫn sửa máy lọc không khí, cách xác định lỗi ở máy lọc không khí

hướng dẫn sửa máy lọc không khí

Những việc cần thiết khi xác định lỗi ở máy lọc không khí như sau:

 • Nếu quạt không chạy hoặc chạy chậm, Bạn nên kiểm tra động cơ, tụ khơi động của quạt có bị phồng hoặc giảm trị số không. Sau khi kiểm tra mà không có kết quả bạn có thể mang máy ra hàng sửa chữa gần nhất. Trong trường hợp không tự mang đi sửa bạn có thể gọi Hotline 0915944498 tôi sẽ giúp bạn sửa chữa. 
 • Nếu máy có tiếng kêu khác thường ở động cơ thì bạn nên kiểm tra, bổ xung thêm dầu, mỡ. Trong trường hỏng vòng bi hoặc trục bạt thì tốt nhất bạn nên thay thế một có mới tương đương.
 •  Kiểm tra các các phin lọc có bị mít, tắc không? Nếu phin lọc đã đến hạn phải thay hoặc không gian phòng quá bụi là hỏng phin loc nên thay một phin mới tương đương.

Hướng dẫn sửa máy lọc không khí với các dụng cụ cần thiết

Để sửa chữa và bảo dưỡng một máy lọc không khí tại nhà các bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như sau:

 1. Kìm thông dụng
 2. Tuốc nơ vít
 3. Chổi sơn để quét bụi
 4. rẻ lau
 5. Đồng hồ AVO
 6. Dầu máy khâu (tốt nhất là dầu biến thế điện lực), mỡ  

Hướng dẫn các bước cần thiết khi sửa chữa một máy lọc không khí

Tháo bỏ các chi tiết bên ngoài của máy lọc không khí

 1. Tắt điện, rút phích cắm của máy lọc không khí
 2. Tháo bỏ tất cả các ốc vít bắt mặt nhựa
 3. Sau đó bạn rút tất cả các jac kết nối có liên quan, lưu ý ( cẩn thận khi rút các rắc này, tốt nhất nên đánh dấu bằng bút)
 4. Tháo bỏ cánh quạt của động cơ ra để vệ sinh cho sạch.

Kiểm tra sau đó chạy thử 

 1. Sau khi vệ sinh các chi tiết vừa tháo ra, các bạn tiến hành lắp lại theo trình tự ( Cái gi tháo sau thì lắp trước)
 2. Kiểm tra khả năng cách điện bằng đồng hồ AVO .
 3.  Cắm điện chạy thử, lâu chùi một lần nữa phần bên ngoài của máy lọc không khí

 

Leave a Reply

Liên hệ

Địa chỉ: HH03E, Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội (SĐT: 0915 944 498)