Sửa chữa quạt điều hòa Sunhouse tại nhà

Làm thế nào sửa chữa quạt điều hòa Sunhouse tại nhà mà không cần gọi thợ. Máy làm mát không khí Sunhouse không vào điện, không bơm nước, có vào điện nhưng quạt không hoạt động. Tất cả những lỗi này sẽ được chuyên gia Dienmaydangcap.com hướng dẫn chi tiết, chân thực nhất.

Sửa chữa quạt làm mát Sunhouse

Hướng dẫn cách sửa chữa quạt điều hòa Sunhouse không vào điện

Bạn cắm điện cho quạt, nhấn phím mở nguồn nhưng máy không hoạt động? Hiện tượng này có thể do một số nguyên nhân:

 • Kết nối nguồn điện không tốt
 • Cầu chì của quạt bị đứt
 • Điều khiển từ xa hỏng hoặc hết pin
 • Phím mở nguồn tiếp xúc kém
 • Mạch nguồn bị quá tải ( trường hợp này thường sảy ra ở nguồn Switching)
 • Cầu chì nhiệt hoặc rơ le nhiệt bị hỏng

Sửa máy làm mát không khí Sunhouse4

Trong trường hợp này bàn nên kiểm tra kết nối của nguồn điện, thay pin mới cho điều khiển từ xa. Sau khi làm tất cả những điều này mà quạt làm mát Sunhouse vẫn không chạy thì bạn nên gọi tới trung tâm bảo hành nơi gần nhất, hoặc gọi thợ chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa ( Hotline 0915944498).

Cách khắc phục quạt điều hòa không lên nước

Nước bạn đã đổ đầy theo hướng dẫn nhà sản xuất, nhấn phím biểu tượng bơm nước mà vẫn không thấy máy bơm hoạt động? Khi gặp lỗi này các bạn cần kiểm tra một số bộ phận sau:

 1. Máy bơm:

Bơm nước của máy làm mát không khí Sunhouse là một dạng bơm tõm, máy được ngâm trong nước và khi có điện máy sẽ bơm nước nên trên, sau đó nguồn nước này sẽ chảy qua các khe dạng tổ ong. Máy bơm sử dụng nguồn điện 220vac thông qua một con rơ le (12vdc) hoặc con triac BTA12. Bởi vậy để kiểm tra bơm này còn tốt hay đã chết các bạn chỉ cần tìm đến hai đầu dâu cấp vào bơm sau đó cắm vào nguồn điện là xác đinh được luôn

2. Nguồn nước bị bẩn, tắc

Nguồn nước cấp quá bẩn để lâu ngày sẽ sinh rêu mốc, đóng cặn và đó là nguyên nhân máy bơm vẫn hoạt động mà vẫn không có nước chảy qua phin làm mát. Lời khuyên của chúng tôi là:

 • Sử dụng nước sạch cho quạt làm mát
 • Thường xuyên vệ sinh khay chứa nước ( tốt nhất một tuần nên vệ sinh khay chứa nước bằng xa phòng)
 • thường xuyên kiểm tra đường ống, máng dẫn nước của máy xem có bị tắc không.

Sửa máy làm mát không khí Sunhouse2 Sửa máy làm mát không khí Sunhouse6

Sửa máy làm mát không khí Sunhouse3

Sửa chữa quạt điều hòa Sunhouse chạy yếu

Quạt của máy làm mát không khí Sunhouse là một động cơ điện xoay chiều thông thường gồm có: Một cuộn khởi động, một cuộn dây làm việc. Quạt chỉ chạy khi:

 • Hai cuộn dây được đấu lệch pha nhau thông qua một con tụ AC ( chung tôi thường gọi tụ này là tụ khởi động, tụ có giá trị khoảng 5uf450vac)
 • Rô to được gắn trên một trục, trục này sẽ trượt trên bạt hoặc vòng bi

Nếu quạt chạy yếu thì các bạn cần kiểm tra đầu tiên là tụ khởi động xem còn tốt không. Bạn sử dụng động hồ đo tụ đo gia trị điện dung của tụ có bị giảm không? Dùng tay quay trục quạt có bị nặng không? Trong trường hợp trục quay nặng hơn bình thường có nghĩa là động cơ bị sát cốt. Để sửa lỗi này bạn nên tra dầu máy vào hai nỉ chứa dầu trong động cơ là OK. Chúc các bạn thành công!

Sửa máy làm mát không khí Sunhouse5

sửa máy làm mát không khí Chika9

Leave a Reply

Liên hệ

Địa chỉ: HH03E, Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội (SĐT: 0915 944 498)