Sửa lò vi sóng Panasonic không lên nguồn (Có clip)

Bạn muốn sửa lò vi sóng Panasonic không lên nguồn mà không biết gọi đội nào, đảm bảo, uy tín? Mọi chức năng của lò vi sóng Panasonic tốt: đèn vẫn sáng, đĩa vẫn quay nhưng thức ăn không nóng? Phải làm cách nào để sửa những lỗi này, hãy xem hướng dẫn “có clip” để tự sửa chúng nhé:

sua lo vi song Panasonic1

Hướng dẫn sửa lò vi sóng Panasonic không lên nguồn (có clip)

Như các bạn đã biết thương hiệu lò vi sóng Panasonic luôn mang lại sự yên tâm về chất lượng, chắc chắn về kiểu dáng, đặc biết phù hợp với khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên lò vi sóng Panasonic model NN-ST342M thường sảy ra lỗi không lên nguồn. Vậy khi gặp lỗi này các bạn sẽ kiểm tra những linh kiện nào, muốn biết hãy xem hướng dẫn.

  • Đo thông mạch dây dẫn nguồn vào lò có bị đứt không?
  • Đo cầu chi chính của lò có bị nổ, cháy không?
  • Kiểm tra role nhiệt được gắn ở vỏ lò có bị đứt không?
  • Dùng đồng hồ AVO đo mạch nguồn nuôi cho mạch điều khiển của lò có các cấp điện áp không? Các điện áp tiêu chuẩn cần kiểm tra là :” 300vdc ở tụ lọc nguồn đầu vào, nguồn 5VDC cấp cho vi sử lý, 12VDC nuôi role chính của mạch

sua lo vi song Panasonic1

Trong trường hợp cụ thể với lò vi sóng Panasonic mode NN-ST342M không lên nguồn là do mạch nguồn nuôi không làm việc. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và nhận thấy IC nguồn LNK304PN bị nổ một lỗ nhỏ ở lưng. Tiếp đến cuộn dây L1 bị đứt, như vậy để sửa lỗi này các bạn cần mua: IC LNK304PN, L1.

Lưu ý các bạn nên mua giá trị các linh kiện phải đúng thông số, hoặc tương đương nếu bạn biết tra Datasheet

sua lo vi song Panasonic3 sua lo vi song Panasonic4

 

 

Leave a Reply

Liên hệ

Địa chỉ: HH03E, Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội (SĐT: 0915 944 498)