Sửa quạt nhật nội địa, sửa quạt Toshiba F-LR6

Bạn đang tìm địa chỉ sửa chữa quạt nhật tại nhà? Hãy đến với trung tâm sửa quạt nhật nội địa, sửa quạt Toshiba F-LR6 tại Hà nội. Tại đây, Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ tư vẫn cho các bạn cách sử dụng, sửa chữa.

Sửa quạt nhật Nội địa, sửa quạt Toshiba F-LR6 với lỗi cắm nhầm điện

Quạt nội địa nhật sử dụng điện áp 100v đến 120v xoay chiều, nhưng tại Việt nam lưới điện là 220v xoay chiều. Làm thế nào để sử dụng được chiếc quạt nhật nội địa đây? Để giúp các bạn yêu thích hàng gia dụng nhật sử dụng được các thiết bị này an toàn. Dienmaydangcap.com một số bí quyết sử dụng quạt nhật nội địa an toàn, bề về thời gian.

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, thiết bị điện nhật luôn luôn dán cảnh báo lên thiết bị, chỉ cần các bạn để ý là sẽ thấy ( Như hình dưới đây)

Sửa quạt nhật nội địa

Nhiều khách hàng có gọi điện cho tôi nhờ tôi giúp đỡ bệnh của quạt nội địa như sau. Nhà tôi đang sử dụng một chiếc quạt Toshiba hàng nhật nội địa. Do không để ý đã cắm nhầm vào điện 220v và quạt đã nổ  và không sử dụng được. Quạt bị cắm nhầm điện có sửa được không? Sửa xong có dùng được lâu không? Để giải đáp những thắc mắc này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi cắm nhầm điện.

Trong một chiếc quạt nội địa đều tích hợp một linh kiện bảo vệ quá áp. Linh kiện này có nhiệm vụ bảo vệ thiết bị không bị cháy do quá áp hoặc bị sét đánh. Vì vây, khi bạn cắm nhầm điện cũng không nên quá lo lắng mà hãy tìm con linh kiện này và thay thế một con tương đương thế là OK.

Trước khi thay con bảo vệ quá áp mới bạn hãy kiểm tra xem mạch còn bị chập hay không. Kiểm tra cầu chì của thiết bị có bị đứt hay không, nếu đứt thì thay một cái tương đương.

sua quat nhat1

Sửa quạt nhật nội địa, hướng dẫn cách sử dụng nguồn an toàn với quạt nhật nội địa

Qua những lần sửa quạt nhật nội địa, sửa quạt Toshiba F-LR6 tại nhà khách hàng tôi thấy như sau. Ví dụ: Nhà chị Hường sống tại BigC garden có mua và sử dụng một chiếc quạt Nhật Toshiba F-LR6. Một hôm chị cắm điện cho quạt để sử dụng nhưng quạt không hoạt động. Sau khi kiểm tra thì tôi được biết chiếc quạt của chị chạy điện 100 và đã được chuyển đổi thành điện 220. Vậy sự chuyển đổi này như thế nào có thực sự phù hợp với quạt không?

Qua kiểm tra tôi được biết người bán hàng tại Việt Nam đã dùng phương pháp rất đơn giản. Hạ điện áp từ 220v xuống 100v thông qua một có tụ điện.

sua quat nhat3

Với kiểu sáng tạo đổi nguồn như trên có ưu điểm là nhỏ, gọn,  dễ làm nhưng rất có hại cho mạch điều khiển và động cơ. Vì vậy, để quạt bền ít hỏng vặt các bạn nên dùng biến áp đổi nguồn.

0901888bien-aptu-ngau-220120v-69e756db-73e9-4ee6-b762-899e509d6c3b

Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sửa quạt nhật nội địa

Quạt nhật nổi tiếng khắp thế giới ở độ bền , lượng gió mát, khi chạy rất êm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng quạt vẫn xuất hiện những lỗi làm quạt không chạy. Những lỗi này thường sảy ra ở quạt tích hợp mạch điều khiển từ xa. Dưới đây là một số lỗi đặc trưng của quạt nhật nội địa:

 • Không lên nguồn
 • Lên nguồn nhưng quạt không quay
 • Quạt bị sát cốt
 • Lỗi mạch nguồn do sử dụng nguồn không đúng
 • Linh kiện bảo vệ động cơ hay bị đứt do quá tải

7 Comments

 1. Minh September 28, 2017
  • lamlam September 29, 2017
 2. Son October 12, 2017
  • lamlam October 14, 2017
 3. Phùng June 4, 2018
 4. Phùng June 5, 2018
  • lamlam July 20, 2018

Leave a Reply

Liên hệ

Địa chỉ: HH03E, Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội (SĐT: 0915 944 498)