Cách sử dụng bếp từ an toàn, hiệu quả

Bạn đang tìm hiểu cách sử dụng bếp từ an toàn, hiệu quả? Bếp từ là thiết bị điện công suất lớn nên khi dùng bạn cần lưu ý những điểm gì? Sử dụng bếp từ như thế nào để bếp không bị hỏng vặt, có hiệu suất cao nhất? Dưới đây là một số bí quyết sử dụng bếp từ bến, hiệu suất cao, an toàn, nhất là không phải thường xuyên gọi thợ.

Cách sử dụng bếp từ không bị báo lỗi quá nhiệt

Trong thời gian qua nhiều khách hàng có hỏi ” Tôi mua bếp từ Panasonic, Teka, Electrolux,…” Lúc đâu mới dùng thì bếp hoạt động rất tốt nhưng thời gian sau bếp thường hay báo lỗi? Bếp chỉ sử dụng lại sau khoảng 10 đến 20 phút, sau đó bếp vẫn báo lỗi. Tra cứu hướng dẫn sử dụng thì những lỗi hiện trên bếp đều là lỗi “ Quá Nhiệt “. Nguyên nhân bếp từ báo Quá nhiệt do đâu, cách khắc phục lỗi này như thế nào?

Nguyên nhân:

Bếp điện từ là thiết bị gia dụng công xuất lớn nên nhiệt lượng của các linh kiện điện tử trong bếp tỏa ra tưởng đối lớn. Lượng nhiệt này cần được thoát ra ngoài nhanh nhất có thể, đồng thời không khí mát cần được bổ xung để giải nhiệt các linh kiện này. Vì vậy, khi bếp báo lỗi quá nhiệt thì bạn cần kiểm tra và khắc phục một số điểm sau

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra các khe thoáng vào ra của bếp có bị mít lại do bụi bẩn kết hợp với dầu mỡ làm cản trở không khí làm mát.
  • Định kỳ 3 tháng kiểm tra và vệ sinh các khe thoáng này. Bạn có thể dùng chổi sơn để làm sạch các bụi bẩn này một cách dễ dàng.
  • Trong hướng dẫn cách sử dụng bếp từ các nhà sản xuất có khuyên cáo cần để một khe thoảng cho bếp. Vậy khi sử dụng bếp từ bạn nên hé mở một cánh tủ bếp để bếp lưu thông không khí.
  • Bếp báo lỗi quá nhiệt có thể do quạt giải nhiệt không chạy hoặc chạy chậm.

Cách sử dụng bếp từ an toàn hiệu quả

Cách sử dụng bếp từ an toàn về điện

Nhiều bà nội chợ thường rất sợ nấu nướng vì khi sử dụng bếp hay bị ” Giật nhẹ“. Hiện tượng này là hiện tượng gì cách khắc chế lỗi này như thế nào? Các loại bếp nhập khẩu như Electrolux, chefs, Fagor, … thường sảy ra hiện tượng chạm mát dẫn tới ” Giật nhẹ khi sử dụng bếp”. Trong trường hợp này cách sử dụng bếp từ an toàn là ” Nối đất cho bếp ” . Một cách sử dụng bếp từ không bị giật khác đó là đảo chiều cực tính nguồn điện cung cấp.

Trong quá trình sử dụng bếp điện từ nhiều người có phản ánh hiện tượng dây nguồn cấp cho bếp có hiện tượng quá tải. Ổ cắm cho bếp có hiện tượng sinh nhiệt và có muội đen, nguyên nhân này do đâu mà có? Trước hết hiện tượng quá tải cửa dây nguồn là do dây quá bé hoặc có nhiều phụ tải lớn. Vì vậy bạn nên đi một dây nguồn độc lập cấp cho bếp ( cỡ dây thích hợp là từ 2,5mm-4mm). Để thiết bị an toàn tuyệt đối bạn nên sử dụng một CB ( atomat) hai cực chống giật với dòng cắt thích hợp để lắp cho bếp. CB này nên lắp ở vị trí thuận tiện thao tác đóng cắt.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách

 

Leave a Reply

Liên hệ

Địa chỉ: HH03E, Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội (SĐT: 0915 944 498)