Sửa quạt treo tường Hatari HT-W16R6 tại nhà

Sửa quạt treo tường Hatari HT-W16R6 tại nhà (Hà Nội). Quạt treo tường Hatari là sản phẩm chất lượng đến từ Thái Lan. Quạt đảm bảo chất lượng IS 9001-2000 nên có độ bền rất cao. Vỏ ngoài quạt được làm bằng nhựa ABS chất lượng cao dễ dàng vệ sinh. Dây cuốn động cơ bằng động nguyên chất, lỗi ferit chất lượng cao nên sự tổn hao công suất  thấp.

Cơ cấu chuyển động sử dụng bạc đạn (vòng bi) chất lượng cao nên không có hiện tượng kẹt trục bác. Tuy nhiên bạn cũng phải thay đôi vòng bi mới sau 6 đến 8 năm sử dụng.

Các chức năng như tốc độ, hẹn giờ, chuyển hướng,… được điều hành bởi một bo mạch điện tử. Điều khiển chức nằng quạt từ xa bằng Remote.

Quạt treo W18R1 tốt là thế nhưng trong quá trình sử dụng quạt cũng có một số lỗi cần sửa như sau:

Sửa quạt treo tường Hatari HT-W16R6 không lên nguồn

Một trong những hiện tượng phổ biến ở quạt treo tường nói chung và quạt điều khiển Hatari là lỗi không lên nguồn. Hiện tượng của lỗi này cũng rất đa dạng ví như:

  • Quạt đang chạy bình thường thì đột ngột mất nguồn và dừng lại . ( nhiều người còn nghe thấy tiếng nổ nhẹ).
  • Trước khi hỏng thì các chức năng của quạt hoạt dộng không bình thường (loạn chức năng).
  • Tối quạt vẫn hoạt động bình thường nhưng sáng ra cắm điện sử dụng thì không dùng được.

Tất cả những lỗi trên là do nguồn nuôi thiết kế trên mạch gặp sự cô. Vậy những sự cố này là gì? có khả năng sửa chữa nó không?

Xin thưa: Sự cố sảy ra ở nguồn quạt treo tường Hatari W18R đều được Dienmaydangcap.com sửa chữa ngon lành.  Chúng tôi chỉ chịu thua khi IC vi sử lý (chíp dán nhiều chân) bị chập.

Mạch nguồn trên quạt điều khiển Hatari sử dụng hạ áp trực tiếp bằng IC (LNK304PN). Nguyên lý này rất nhạy cảm với nguồn điện của Việt Nam.

Trong rất nhiều ca sửa quạt Hatari không lên nguồn thì tôi có đo kiểm thì thây các linh kiện cấu thành nguồn hay hỏng.

  • IC LNK304PN bị nổ, chập
  • Cầu chì nguồn bị cháy
  • Diode dán đầu nguồn nắn đầu vào bị chập
  • Hai con tụ 10uf 400v bị dỉ chân (đứt chân)
  • Diode zener 6v1 bị chập
  • Cuộn dây L3 bị đứt hoặc cháy

Tất cả những hư hỏng này ddefu được chuyên gia của chúng tôi sửa chữa ngon lành. Giải pháp của chúng tôi là biến nguồn hạ áp IC Bằng nguồn tụ lâu đời. Phương pháp này giúp các bạn không lo quạt bị nổi nguồn bất thình lình

Cách sửa quạt Hatari không lên nguồn

Lỗi không lên nguồn ở quạt điều khiển Hatari có rất nhiều nguyên nhân. Diemaydancap.com sẽ giúp bạn cách nhận biết và hướng sửa chữa lỗi phổ biến này.

Đông qua hè tới bạn mang quạt điều khiển Hatari ra sử dụng thì quạt chạy dược vài vòng thì không chạy nữa. Bạn tháo quạt ra kiểm tra thì thấy cầu chì nổ IC nguồn có vấn đề.

Kết luận hiện tượng trên là hỏng nguồn (bạn có thể tự sửa nếu có chuyên môn). Một giải pháp khác là mang đến hãng hoặc gọi thợ có chuyên môn đến nhà sửa chưa (0915944498).

Một sự cố rất khoai mà bạn tháo bo điều khiển ra và thấy:. Cầu chì nguồn nổ, một trong 3 cai triac (có màu đen 3 chân) bị nổ mất xác

Khi gặp hiện tượng này các bạn kết luận luôn ” Động cơ quạt đã bị chập” vị trí chập thường thây ở các đầu ra dây của động cơ. Một lỗi khá hiếm gặp là cuộn cây động cơ bị cháy

Giải pháp chúng tôi khiên bạn lúc này là mang động cơ đi cuốn lại sau đó hãy sửa mạch điều khiển bị nổi

Leave a Reply

Liên hệ

Địa chỉ: HH03E, Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội (SĐT: 0915 944 498)