Tổng hợp các lỗi điều hòa Daikin inveter

Bạn đang dùng điều hòa Daikin inveter? Một ngày, điều hòa nhà bạn không là việc như thường lệ? Quạt vẫn quay nhưng không thấy mát. Bạn muốn biết điều hòa nhà mình đang bị lỗi gì, cách sửa chữa các lỗi này. Dưới đây là tổng hợp các lỗi điều hòa Daikin inveter mời các bạn tìm hiểu.

Tổng hợp các lỗi điều hòa Daikin inveter, điều hòa Daikin không lên nguồn.

Hôm qua điều hòa Daikin nhà bạn vẫn chạy bình thường, hôm nay bật điều hòa lên thì không thấy đèn báo nguồn sáng, ấn điều khiển cũng không có tác dụng. Làm thế nào để biết điều hòa Daikin inveter đang bị lỗi gì? Dưới đây là tổng hợp các lỗi đều hòa Daikin inveter với lỗi không có đèn báo nguồn.

1/ Kiểm tra nguồn điện cấp cho điều hòa

Để kiểm tra nguồn cấp của điều hòa các bạn cần một số dụng cụng như: Kìm điện, Bút thử điện, đồng hồ AVO

Điều hòa Daikin sử dụng nguồn 220v xoay chiều cấp vào cầu đấu tại mặt lạnh, tại đây nguồn điện này sẽ cung cấp cho mạch điện tử điều khiển của mặt lạnh và cục nóng. Để kiểm tra có điện hay không rất đơn giản là dùng đồng hồ hoặc bút thử điện kiểm tra. Nếu tại cầu đấu có nguồn 220v xoay chiều mà đèn báo nguồn vẫn không có. Hãy gọi tới trung tâm bảo hành của Daikin để được hướng dẫn hoặc gọi thợ chuyên nghiệp.

Tổng hợp các lỗi điều hòa Daikin inveter, điều hòa báo lỗi U4

Tổng hợp các lỗi điều hòa Daikin inveter

Bật nguồn cho điều hòa, đèn báo nguồn trên mặt lạnh sáng, bấm điều khiển vẫn có tác dụng nhưng quạt mặt lạnh không quay. Qua kiểm tra thì cục nóng ngoài trời cũng không hoạt động, vậy điều hòa  đang bị lỗi gì? Dưới đây là cách kiểm tra mã lỗi ứng với hiện tượng trên.

  • Bật nguồn cho điều hòa
  • Dùng điều khiển kiểm tra mã lỗi
  • Sau khi test thì điều hòa báo lỗi “U4” như hình trên

Điều hòa Daikin inveter báo lỗi “U4″ là lỗi gì mà điều hòa không hoạt động? Dò trên hướng dẫn sử dụng của hãng Daikin thì có kết quả là ” U4 ⇒ lỗi kết nối giữa bo cục lạnh và bo cục nóng”. Vì vậy để sửa chữa được lỗi này bạn cần tháo bo cục nóng xuống kiểm tra và sửa chữa

sửa điều hòa Daikin inveter báo lỗi U4

Tổng hợp các lỗi điều hòa Daikin inveter, sửa điều hòa Daikin báo lỗi J6

sửa điều hòa Daikin inveter báo lỗi J6

Điều hòa Daikin

 

Leave a Reply

Liên hệ

Địa chỉ: HH03E, Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội (SĐT: 0915 944 498)